Tóm tắt cốt truyện One Piece – Vua Hải Tặc

One piece vua hải tặc

Câu truyện bắt đầu với cảnh xử tử của Vua Hải Tặc Gol D. Roger. Ngay trước khi chết, Roger tiết lộ rằng kho báu của ông ta để hết ở ngoài biển ấy nếu ai tìm được sẽ là của kẻ đó. Và thế là những người có máu phiêu lưu và những kẻ tham vọng đều đổ xô ra biển tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất, One Piece. Kỉ nguyên Đại hải tặc bắt đầu.

Vua hải tặc bị xử tử

22 năm sau kể từ khi Roger bị xử tử, một cậu thiếu niên tên là Monkey D. Luffy được truyền cảm hứng từ một hải tặc là thần tượng thuở nhỏ của mình là Shanks “Tóc đỏ”, từ East Blue đã giong buồm ra khơi trên chuyến hành trình tìm kho báu huyền thoại One Piece và trở thành Vua hải tặc. Luffy bắt đầu tìm kiếm những người đồng đội để lập một băng hải tặc riêng cho mình, băng hải tặc Mũ Rơm. Luffy đã đụng độ với băng hải tặc Alvida, Đại tá chi nhánh Hải Quân Morgan “Tay rìu”; rồi cứu và có được thuyền viên đầu tiên là kiếm sĩ Roronoa Zoro. Zoro có ước mơ là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Tiếp đó một nữ đạo chích tên là Nami gia nhập băng với vai trò hoa tiêu và với ước mơ vẽ được bản đồ của toàn thế giới trong One Piece; một người có tài thiện xạ phi thường và hay nói dối tên là Usopp gia nhập băng với vị trí thiện xạ và ước mơ trở thành “chiến binh dũng cảm của biển cả”; Sanji – một phó đầu bếp ga lăng lại rất mê gái của một nhà hàng trên biển Baratie gia nhập với vị trí đầu bếp với ước mơ tìm thấy vùng biển huyền thoại “All blue”; cả băng được tặng một con tàu tên là Going Merry. Băng Mũ Rơm đã đối đầu với nhiều băng hải tặc khác nhau bao gồm băng Buggy, băng Kuro và băng Krieg. Sau đó Nami rời khỏi băng. Nhóm Luffy đối đầu với băng hải tặc người cá của Arlong, một kẻ phân biệt chủng tộc giữa người cá với con người và đang cai trị quê hương của Nami. Luffy đã bánh bại Arlong và Nami tái gia nhập băng đồng thời Luffy cũng có lệnh truy nã đầu tiên sau sự kiện này. Sau đấy băng Mũ Rơm ghé vào “Thành phố của sự khởi đầu và kết thúc” Logue Town, quê nhà của Vua Hải Tặc và cũng là nơi ông bị xử tử. Nhóm Luffy đụng độ với nhóm Hải Quân của Đại tá Smoker. Luffy được Dragon cứu khỏi tay Smoker và rời khỏi Logue Town an toàn. Sau khi rời Logue Town, Băng Mũ Rơm tiến về phía Reverse Moutian ở Red Line để tiến vào Grand Line, vùng biển nguy hiểm nhất trong thế giới One Piece.

đại tá smoke

Sau khi vào được Grand Line, băng Mũ Rơm gặp gỡ Nefeltari Vivi, cô công chúa của một quốc gia tên là Alabasta. Vivi nhờ băng Mũ Rơm giúp đỡ quê hương mình tiêu diệt tổ chức một tội phạm đang làm rối ren đất nước có tên là Baroque Works, kẻ đứng đầu tổ chức là Sir Crocodile – một trong Thất Vũ Hải. Trên chuyến hành trình này băng Mũ Rơm đã có thêm một thành viên mới với vai trò bác sĩ là một người tuần lộc tên là Tony Tony Chopper (ước mơ của Chopper là chữa được mọi loại bệnh trên đời), đến từ Đảo Drum đồng thời cũng đụng độ với một số thành viên của Baroque Works. Băng Mũ Rơm cập bến Alabasta, bắt đầu cho cuộc chiến với Baroque Works. Tại Alabasta, Luffy đã gặp lại anh trai mình là Portgas D. Ace, Đội trưởng Đội 2 băng hải tặc Râu Trắng. Đồng thời một trong ba vũ khí cổ đại là Pluton được tiết lộ, nó ngầm nhắc là hiện đang nằm dưới lăng mộ hoàng gia của Gia Tộc Nefeltari. Luffy đã đánh bại Crocodile, băng Mũ Rơm đã tiêu diệt Baroque Works và chấm dứt cuộc nội chiến tại quốc gia này, mang hòa bình trở lại Alabasta. Sau đó, cựu Phó giám đốc của Baroque Works – nhà khảo cổ Nico Robin đã gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Cô có ước mơ là tìm ra Poneglyph , khám phá ra toàn bộ lịch sử chân thực ở thế kỉ trống đã bị Chính phủ Thế giới che giấu.

>>>Đọc truyện One Piece- vua hải tặc

Sau khi tình cờ có vài manh mối về đảo trên trời, băng Mũ Rơm đã dừng chân tại đảo Jaya và vô tình gặp gỡ “Râu Đen” Marshall D. Teach – một kẻ cũng có tham vọng làm Vua Hải Tặc. Với sự giúp đỡ của Montblanc Cricket và Liên hợp quân núi khỉ đã đưa băng Mũ Rơm lên trên trời thành công. Sau khi lên đến đảo trên trời Skypie, băng Mũ Rơm đã vướng vào cuộc chiến tranh giành quyền làm chủ hòn đảo giữa hai tộc người Skypie và Shandia. Enel, kẻ sở hữu sức mạnh của sấm sét là người đứng đầu bên Skypie. Luffy đã đánh bại Enel và cứu Skypie khỏi thảm họa diệt vọng, cuộc chiến kết thúc. Sau khi rời khỏi đảo trên trời, băng Mũ Rơm đến quần đảo Long Ring Long Land và tham gia vào trò chơi Davy Back FIght với băng hải tặc Foxy. Tại đây nhóm Luffy còn gặp Đô Đốc Hải quân Aokiji, ông ta đã tiết lộ rằng Robin là một tên tội phạm cực kì nguy hiểm và đang theo dấu của các Poneglyph – những phiến đá ghi lại lịch sử của thế kỉ trống, điều mà bị Chính phủ Thế giới cấm. Lúc này tàu Going Merry cũng gặp nhiều hư hại nặng và cần phải sửa chữa, băng Mũ Rơm đã tiến tới Water 7, nơi có công ty đóng tàu Galley-La nổi tiếng. Tại Water 7, tàu Going Merry được thông báo là không thể sửa chữa được nữa đồng thời lúc này băng Mũ Rơm đã đụng độ với một tổ chức tên là Nhà Franky. Do không đồng tình với việc phải chia tay Going Merry, Usopp đã bất đồng ý kiến với cả nhóm và rời băng.

Luffy cũng đụng độ với Franky, một người máy là thợ đóng tàu và cũng là anh cả của Nhà Franky. Lúc này tổ chức tình báo bí mật Cipher Pol No. 9 (CP9) của Chính phủ cũng xuất hiện và bắt Robin cùng Franky đi, do Robin là người biết về Poneglyph còn Franky là người biết về vũ khí cổ đại Pluton. Hai người họ được áp giải tới “Đảo tư pháp” Enies Lobby. Nhóm Luffy, Nhà Franky và các thợ cả của Galley-La đã cùng hợp tác tấn công vào Enies Lobby giải cứu đồng đội. Tại đây, Franky đã đốt cháy bản thiết kế của Pluton rồi hội nhóm với băng Mũ Rơm thách thức Chính phủ Thế giới. Sau một cuộc chiến lớn với CP9, băng Mũ Rơm đã chiến thắng và cứu được Robin. Nhóm Luffy tạm biệt Going Merry và về lại Water 7, trong thời gian nghỉ ngơi tại đây băng Mũ Rơm gặp được ông của Luffy – Phó Đô Đốc Monkey D. Garp và nhóm hải quân của ông. Đồng thời danh tính về cha của Luffy cũng được hé lộ, ông ấy là Monkey D. Dragon – người đứng đầu Quân Cách mạng. Băng Mũ Rơm rời Water 7 với con tàu mới tên Thousand Sunny và Franky gia nhập băng Mũ Rơm với vị trị thợ đóng. Ước mơ của anh là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được tận cùng thế giới (con tàu đó chính là Thousand Sunny). Usopp cũng vào lại băng. Sau đó băng Mũ Rơm gặp một bộ xương nhạc công tên là Brook, ông ấy đã được hồi sinh nhờ năng lực trái ác quỷ. Băng Mũ Rơm nhận lời tìm lại cái bóng cho Brook và phiêu lưu trên một hòn đảo nhân tạo tên là Thriller Bark, và đối đầu với nhóm của Gecko Moria – một trong Thất Vũ Hải đồng thời cũng là kẻ đã đánh cắp bóng của Brook. Sau khi Moria bị đánh bại, một Thất Vũ Hải khác là Bartholomew Kuma cũng xuất hiện và thách thức băng Mũ Rơm. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Brook gia nhập băng Mũ Rơm với ước mơ là là được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của đồng đội cũ của ông.

Sau khi rời Thriller Bark theo đúng lộ trình là tới Đảo Người Cá, lúc đang tìm đường thì họ đụng độ băng Kị sĩ cưỡi cá chuồn do một kẻ tên Duval đứng đầu. Sau một cuộc thủy chiến nhỏ, với sự giúp đỡ của một mĩ nhân ngư tên Keimi, sao biển Papug và Hatchan – cựu thành viên băng Arlong, băng Mũ Rơm tiến đến quần đảo Sabaody chuẩn bị hành trình tiến vào nửa sau của Grand Line, Tân Thế giới. Tại đây họ gặp gỡ cựu thuyền phó của băng Roger, Silvers Rayleigh và ông ấy đã nhận lời tráng tàu giúp băng Mũ Rơm xuống được Đảo Người Cá. Ngoài ra thì nhóm “Thập Nhất Tân Tinh Tú” bao gồm mười một hải tặc có truy nã trên trăm triệu (trong đó có Luffy và Zoro) cũng được giới thiệu. Băng Mũ Rơm bất ngờ gặp lại Kuma và đã có một cuộc đụng độ lớn với ông ta và các vũ khí nhân chủng Pacifista cùng với Đô Đốc Hải Quân Kizaru. Trong giờ phút hiểm nghèo ngàn cân treo sợi tóc, Kuma đã dịch chuyển toàn bộ các thành viên băng Mũ Rơm tới chín địa điểm khác nhau. Luffy được dịch chuyển tới đảo nữ giới Amazon Lily, tại đây Luffy gặp gỡ Nữ hoàng hải tặc Boa Hancock, một trong Thất Vũ Hải và cô ta đã đem lòng si mê Luffy. Lúc này Luffy cũng biết được tin anh trai của mình Ace sắp bị đem ra xử tử ở Tổng bộ Hải Quân thuộc vịnh Marineford, một cuộc chiến của hai thế lực giữa Tứ Hoàng Râu Trắng và Hải Quân sắp nổ ra. Luffy quyết định đột nhập vào nhà tù lớn nhất thế giới, Impel Down. Tại đây Luffy gặp nhiều kẻ thù cũ như Buggy, Mr. 3, Crocodile và có được thêm các đồng minh mới, như Ivankov – đồng đội của cha Luffy và hải tặc người cá Jinbe cùng Mr. 2 của Baroque Works. Luffy và các đồng minh đã làm một cuộc nổi loạn trong Impel Down và đối đầu với lực lượng của người đứng đầu nhà tù, Tổng giám ngục Magellan. Tại đây tuy Luffy không cứu được anh trai của mình nhưng đã giải thoát cho rất nhiều tù binh trong Impel Down. Trước khi cuộc chiến tại vịnh Marineford bắt đầu, Ace được tiết lộ là con trai của Vua Hải tặc Gol D. Roger, tiếp đó băng Râu Trắng xuất hiện và cuộc chiến bắt đầu đồng thời sau đó nhóm Luffy cũng tham gia vào cuộc chiến. Băng Râu Đen bất ngờ xuất hiện vào cuối cuộc chiến làm ngư ông đắc lợi, ngay sau đó Tứ Hoàng Shanks và băng hải tặc của ông xuất hiện và tuyên bố cuộc chiến kết thúc. Trận đại chiến kết thúc, Ace và Râu Trắng Edward Newgate tử trận trong cuộc chiến này. Còn Luffy thì được Trafalgar Law, một trong “Thập Nhất Tân Tinh Tú” mang đi chữa thương. Sau khi bình phục khỏi cuộc chiến và đồng thời theo lời gợi ý từ Rayleigh, Luffy gửi thông điệp tới tám thành viên quyết định tạm thời không tập hợp lại và chia nhau ra luyện tập hai năm sẽ tái hợp.

Hai năm sau, chín thành viên băng Mũ Rơm cùng tập hợp lại Quần đảo Sabaody để tới Đảo Người Cá chuẩn bị tiến vào Tân Thế giới. Đúng lúc này thì Đảo Người Cá bị một băng hải tặc có lòng căm thù con người có tên là băng Người Cá Mới tấn công. Băng Người Cá Mới bị đánh bại, hòa bình được trả lại cho hòn đảo. Bên cạnh đó công chúa tiên cá của Đảo Người Cá, Shirahoshi được tiết lộ là một trong ba vũ khí cổ đại – Poseidon, Jinbe nhận được lời mời gia nhập băng từ Luffy nhưng ông từ chối. Sự kiện tại Đảo Người Cá cũng kéo theo mâu thuẫn của Tứ Hoàng Big Mom với băng Mũ Rơm. Băng Mũ Rơm rời Đảo Người Cá

 

4.3 6 votes
Article Rating
nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments