Dragonball super

Dragonball super

 Tên khác: Truy Tìm Ngọc Rồng Siêu Cấp

 Tác giả: Akira Toriyama

 Tình trạng: Đang tiến hành

 Thể loại: Truyện tranh

 Lượt xem: 4.773.381

I. Đôi nét về bộ truyện Dragonball super

Trong khi Goku và Vegeta rời đi cùng với Beerus và Whis để luyện tập trong một năm, những tàn dư còn sót lại của quân đội Frieza đã đến Trái đất để tìm kiếm Ngọc Rồng nhằm hồi sinh Frieza. Vài tháng sau khi được hồi sinh trở lại và bắt đầu luyện tập, Frieza tập hợp lực lượng của mình và quay trở lại Trái Đất để thực hiện việc trả thù Goku. Mặc dù đạt được một phép biến đổi mới có tên Golden Frieza, hắn ta vẫn bị đánh bại bởi Goku và Vegeta, cả hai đều thành thạo phép biến hình mới tên là Super Saiyan God Super Saiyan (sau này được gọi là Super Saiyan Blue). Frieza quyết định làm nổ tung Trái đất để tiêu diệt tất cả. Tuy nhiên, với khả năng thao túng thời gian của Whis, Goku đã tiêu diệt Frieza một lần nữa và cứu được Trái Đất.

Champa, anh trai của Beerus và là Thần hủy diệt Vũ trụ 6, thuyết phục Beerus tổ chức một giải đấu giữa các chiến binh giỏi nhất từ ​​vũ trụ của họ. Whis tiết lộ rằng có mười hai vũ trụ tồn tại. Vũ trụ mà Goku và những người bạn của anh đang sống được gọi là Vũ trụ 7. Champa cũng tiết lộ phần thưởng cho giải đấu của họ sẽ là Ngọc Rồng Siêu Cấp, là những viên Ngọc Rồng có kích cỡ hành tinh với khả năng thực hiện được bất kì điều ước nào. Champa dự định hoán đổi Trái Đất không còn sự sống của Vũ trụ 6 với Trái Đất của Vũ trụ 7 để lấy thức ăn. Goku và bạn bè của anh ấy quyết định tham gia giải đấu. Mỗi trận đấu trong giải đấu cho thấy những bất ngờ và khả năng khác nhau của mỗi chiến binh. Giải đấu đạt đến đỉnh điểm từ trận đấu thứ hai đến trận đấu giữa Goku và Hit. Sau khi thất bại trong việc nâng cao sức mạnh hơn nữa để đối mặt với Hit đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình, Goku chọn từ bỏ trận đấu. Tuy nhiên, Hit cũng từ bỏ trận đấu cuối cùng sau khi anh được Goku truyền cảm hứng để làm điều tương tự. Giải đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Vũ trụ 7. Beerus đã ước với Rồng Thần Siêu Cấp là khôi phục cho Trái đất của Vũ trụ 6.

Goku sau đó gặp gỡ và kết bạn với Đấng Tối cao Zenō, Vua của mọi vũ trụ. Goku hứa sẽ mang tới cho ngài một người bạn để chơi cùng. Sau đó, Trunks tương lai xuất hiện trở lại, mang đến tin xấu về một kẻ thù mới và mạnh mẽ là đối thủ của Goku, người được biết đến với cái tên Goku Black. Goku và những người khác cuối cùng phát hiện ra rằng Goku Black thực chất là một người học việc của Kaioshin đến từ Vũ trụ 10 tên là Zamasu, người đã chiếm đoạt cơ thể của Goku từ dòng thời gian khác như một phần trong kế hoạch của anh ta. Black Goku còn hợp tác và giúp cho Zamasu ở dòng thời gian của Trunks tương lai đạt được sự bất tử, sau đó cả hai cùng nhau quét sạch tất cả con người lẫn các vị thần. Cuối cùng sau một trận chiến ác liệt kéo dài, Zamasu đã bị xóa sổ hoàn toàn cùng với toàn bộ dòng thời gian trong tương lai bởi Zenō tương lai, người sau đó đồng hành cùng Goku trở lại dòng thời gian hiện tại. Goku thực hiện lời hứa của mình với Zenō hiện tại bằng cách giới thiệu ngài với Zenō tương lai. Whis du hành tới tương lai để ngăn chặn sự trỗi dậy của Zamasu và khôi phục lại thế giới tương lai.

Một thời gian sau khi Trunks tương lai trở về thế giới tương lai đã được phục hồi của mình, cả hai Đấng Tối cao Zenō tổ chức một giải đấu được gọi là Giải đấu Sức mạnh (力の大会, Chikara no Taikai). Theo đề nghị của Goku, giải đấu đa vũ trụ sẽ có sự tham gia của một nhóm gồm 10 chiến binh đến từ tám trong số mười hai vũ trụ. Tuy nhiên, nó trở thành một trận chiến sinh tồn khi cả hai Zenō tuyên bố rằng các vũ trụ thua cuộc tại giải đấu sẽ bị xóa sổ. Goku, Vegeta, Gohan, Piccolo, Android 17, Android 18, Krillin, Tien, Master Roshi và Frieza (tạm thời hồi sinh) tham gia giải đấu với tư cách là đại diện cho Vũ trụ 7. Nhóm chiến binh Vũ trụ 7 phải chiến đấu chống lại nhiều chiến binh đáng gờm đến từ các vũ trụ khác, đặc biệt là chiến binh tên Jiren thuộc lực lượng Pride Troopers của Vũ trụ 11. Trong giải đấu, Goku nhanh chóng đạt được một trạng thái mới của thần gọi là Bản năng vô cực (身勝手の極意, Migatte no Gokui), giúp tăng sự nhanh nhẹn và sức mạnh của anh. Bản năng vô cực cho phép Goku đồng thời tấn công và né tránh mà không cần phải suy nghĩ đến việc chuyển động. Giải đấu kết thúc với việc Goku và Frieza đẩy Jiren rơi khỏi võ đài cùng với chính họ, khiến Android 17 trở thành chiến binh cuối cùng còn sót lại trên võ đài và là người chiến thắng Giải đấu Sức mạnh. Android 17 được trao một điều ước từ Ngọc Rồng Siêu Cấp và anh ta sử dụng điều ước để khôi phục lại tất cả các vũ trụ bị xóa sổ. Sau đó mọi thứ được tiết lộ rằng cả hai Zenō dự kiến sẽ phục hồi ​​các vũ trụ thua cuộc. Nếu điều ước được sử dụng cho mục đích ích kỷ thì cả hai sẽ xóa bỏ hết sự tồn tại của các vũ trụ đó lẫn người thực hiện điều ước. Với những nỗ lực của mình trong Giải đấu Sức mạnh, Frieza được hồi sinh hoàn toàn và xây dựng lại đội quân của mình. Goku và bạn bè anh trở về với cuộc sống hàng ngày của họ trên Trái Đất. Trong khi cãi nhau, Goku tiết lộ với Vegeta rằng anh vẫn chưa thể kích hoạt Bản năng vô cực một lần nữa. Goku và Vegeta cùng quyết tâm sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Một thời gian sau sự kiện Giải đấu Sức mạnh, Goku, Vegeta và Majin Buu đã gặp gỡ và nói chuyện với Đội tuần tra Thiên hà, những người đang cần họ giúp đỡ để bắt giữ một kẻ trốn tù nguy hiểm tên là Moro, kẻ đã bị giam giữ trong 10 triệu năm sau khi sử dụng sức mạnh của mình để rút cạn sinh lực của vô số hành tinh. Việc tìm kiếm Moro của họ dẫn họ đến Hành tinh Namek mới, nhưng họ đã không ngăn được kế hoạch của Moro là sử dụng Ngọc Rồng của người Namek để khôi phục lại hoàn toàn sức mạnh đã mất của mình và thả tất cả tội phạm bị giam giữ trong nhà tù của Đội tuần tra Thiên hà. Kể từ đó, Moro và những tên tội phạm trốn thoát đã cùng nhau tấn công nhiều hành tinh trong khi Goku và Vegeta chuẩn bị cho trận tái đấu sắp xảy ra với họ. Goku tìm cách làm chủ hoàn toàn Bản năng vô cực, còn Vegeta tới hành tinh Yardrat, nơi Goku học được kỹ năng dịch chuyển tức thời, để học một kỹ năng có thể giúp đánh bại Moro.

II. Đọc truyện Dragonball super

Chap 60

5 1 vote
Article Rating
nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments