Sự trở lại của bộ truyện Dragon Ball Super – Phần 3

Dragon ball super phần 3

Sau gần một năm chờ đợi giữa hai bộ sưu tập đầu tiên của loạt phim hoạt hình Dragon Ball Super, chúng ta phải đợi ít hơn một chút thời gian để khám phá phần ba. Grind được xuất bản ba tháng sau phiên bản cổ điển, bộ hộp định dạng A4 mới nhất này kết thúc loạt phim truyền hình của dự án “Super”, ngay cả khi trước đó chúng ta đã có thể khám phá phần tiếp theo của nó trong rạp chiếu phim, đó là phim Dragon Ball Super Broly. Một trình tự thời gian rất phức tạp để theo dõi đối với những người theo dõi bộ phim một cách hợp pháp, bằng chứng rằng chủ sở hữu bản quyền nhận thức rõ rằng người hâm mộ đã chuyển sang các kênh thay thế. Điều này mang lại hy vọng về một cách tiếp cận chính thức khác nếu một loạt phim mới ra đời. Toei và Simulcast chưa bao giờ là một câu chuyện tình yêu tuyệt vời, nhưng mọi thứ dường như đang thay đổi.

Đến tập 77 đến tập 131, ô cuối cùng này bao gồm câu chuyện cuối cùng của loạt phim hoạt hình: Vòng cung sinh tồn của vũ trụ. Nếu thông báo của anh ấy đã gây ồn ào vào thời điểm đó cho phía người hâm mộ, thì cần lưu ý rằng phần mới này của câu chuyện được đánh dấu bằng một số thay đổi từ phía sản xuất. Do đó, chúng ta có thể ghi nhận sự xuất hiện của hai đạo diễn để dàn dựng phần dài này, một mặt là Ryôta Nakamura, và mặt khác là Tatsuya Nagamine. Cái tên thứ hai này có thể nói với bạn, vì nhà hoạt hình cũng đã đạo diễn bộ phim Dragon Ball Super Broly và tham gia vào bảng phân cảnh của nó. Ngoài ra, có vẻ như studio Toei Animation đã đảm nhận những kỳ vọng đằng sau bộ truyện. Chúng ta sẽ quay lại vấn đề này, nhưng làn sóng các tập này sẽ cung cấp chất lượng kỹ thuật tăng lên rất nhiều so với 76 trước đó, bằng chứng về lịch trình được quản lý tốt hơn bởi hãng phim.

Về mặt logic, vòng cung về sự sống còn của vũ trụ diễn ra sau khi tương lai thay thế của Trunks bị hủy diệt. Sau này và tháng 5 của tương lai có thể tham gia vào một thời đại khác để dẫn dắt cuộc sống của họ, có nghĩa là Goku cũng đã tiếp tục sự tồn tại yên bình của mình. Nhưng không chỉ đơn giản là làm việc để mang tài chính về nhà của mình, Saiyan đã mềm lòng, vì vậy anh ta chọn đào tạo lại. Sau đó, một ý tưởng nảy ra trong đầu anh ấy: Hãy đến Zen’Ô, và nhờ anh ấy tổ chức giải đấu giữa các vũ trụ đã được đề cập trước đó một thời gian. Bộ đôi các vị thần của các vũ trụ sẽ vui mừng trả lời tin tức, và sẽ nhân cơ hội để làm một số công việc dọn dẹp. Bởi vì cả hai đều đánh giá rằng có quá nhiều vũ trụ và mức độ người phàm không đạt yêu cầu, phần đặt cược của cuộc cạnh tranh sẽ cao: Thế giới chiến thắng sẽ vẫn còn nguyên vẹn, trong khi các vũ trụ khác sẽ bị tiêu diệt. Goku không mong đợi điều đó, và do đó phải tập hợp 9 chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 7 sẽ tham gia vào trận chiến hoàng gia này sẽ phong ấn số phận của các thế giới khác nhau …

Sau phần Trunks của tương lai và tông màu đặc biệt u ám của nó, cốt truyện mới của Akira Toriyama không làm giảm bớt căng thẳng. Tiền cược mới sau đó nhanh chóng được ấn định: Trên “Giải đấu sức mạnh” nổi tiếng sẽ phụ thuộc vào sự tồn tại của một số vũ trụ nhất định. Không phải tất cả, những người có trình độ sinh tử tốt nhất (khái niệm mơ hồ và không bao giờ được giải thích) ngay lập tức được tha, để lại những người cuối cùng của lớp cạnh tranh trong một võ đài khổng lồ, trong tâm của một trận chiến kéo dài ít hơn một giờ trong kịch bản.

Trên giấy, ý tưởng là tuyệt vời. Trong Dragon Ball, Son Goku và gia đình của anh luôn phải chiến đấu vì một mục tiêu lớn hơn theo từng vòng cung: Đầu tiên là Trái đất cho đến vòng cung Saiyan, sau đó là toàn bộ vũ trụ. Đỉnh điểm là chiến thắng của người hùng trước Majin Buu, Goku đánh bại Kẻ hủy diệt thế giới không chỉ một mình, mà bằng sức mạnh của tất cả người trái đất. Phần trước của Super đã làm sống lại ý tưởng này, vì Zamasu có ý định xóa sổ hoàn toàn và đơn giản các vũ trụ của tất cả người phàm. Trong phần cuối cùng này, cổ phần gần như mạnh mẽ bởi vì nếu tất cả các thế giới không được quan tâm, những người phải chiến đấu đơn thuần và đơn giản là có nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn, bao gồm tất cả các dạng sống. Điều nghịch lý là Goku và gia đình anh không còn chiến đấu để bảo vệ bộ này nữa mà để giúp vũ trụ của họ không bị xóa sổ khỏi bản đồ.

Ý tưởng này là tốt, và chúng tôi mong đợi một giải đấu của tất cả bóng tối, trong đó các chiến binh sẽ lao vào trận chiến với sức mạnh của sự tuyệt vọng. Tuy nhiên, vấn đề bất thường này hiếm khi được giải quyết như nó cần trong vòng cung. Vào những khoảnh khắc hiếm hoi, một vài động thái từ các nhân vật phụ sẽ khiến mọi người nhận thức được trọng lực của hậu quả, trong khi các anh hùng của chúng ta sẽ có chút e ngại về việc loại bỏ thành viên cuối cùng của vũ trụ, đồng nghĩa với sự hủy diệt của nó. Chúng ta cảm nhận rõ ràng sự đối lập giữa ý chí của Akira Toriyama trong kịch bản của cô ấy và mong muốn của Toei là hướng đến khán giả trưởng thành hơn. Điều quan trọng là phải sống tốt, và sự can thiệp lặp đi lặp lại của hai Zen’Ô khó chịu ở đó để nhắc nhở chúng ta. Trong bối cảnh này, chúng ta giữ một Goku ngớ ngẩn cực kỳ hiếm khi kết nối lại với chiến binh kiêu hãnh mà chúng ta từng biết trong manga và anime chuyển thể anh ta.


 

0 0 vote
Article Rating
nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments