Chương này bắt đầu với việc Ukyo, Kohaku và Chrome phủ lên con tàu mới mà họ đã làm với Medusas. Senku rất biết ơn vì họ có rất nhiều Medusas rảnh rỗi để thử nghiệm. Sau đó anh ta tiếp tục nói rằng một khi họ đã tìm ra cách để kích hoạt lại chúng, anh ta sẽ sử dụng chúng để chống lại băng nhóm của Stanley. Ryusui nhiệt tình kêu gọi bằng cách nói rằng chiến thắng nằm trong tầm tay của họ. Senku hỏi Tiến sĩ Xeno rằng liệu anh ta có thể tin tưởng để nghiên cứu một loại vũ khí nguy hiểm như vậy không, người trả lời rằng anh ta sẽ gặp bất lợi nếu không nghiên cứu nó.

Xeno tuyên bố rằng anh ta không có ý định chia sẻ những phát hiện của mình khi họ bắt đầu phân tích Medusa. Sau khi nhìn nhiều Medusa, Xeno và Senku đều nhận ra rằng mọi viên kim cương của Medusa đều đã bị đen. Họ không thể phân tích cấu trúc tinh thể một cách rõ ràng do quá trình đóng than. Sau hơn một nghìn Medusas đã được mở, Xeno tuyên bố rằng mỗi chiếc Medusas đều có một số loại hoa văn màu đen trên đó. Xeno nói rằng tất cả các mẫu đều khác nhau và rất có thể là ở đó vì một số loại hư hỏng. Chrome nhận thấy một viên kim cương hoàn toàn không đen và vì viên kim cương là pin nên có thể nó mới. Kohaku tìm thấy một thiết bị có một viên kim cương không mài mòn và cố gắng kích hoạt nó. Cô ấy thì thầm một mét ba giây, nhưng không có phản ứng. Ukyo tuyên bố rằng đó có thể là một số loại ngu ngốc, giống như một quả bom chưa nổ.

Cách tạo .png Kim cương
Kiểm tra kỹ hơn, Xeno nhận thấy những vết nứt dọc theo vùng đồng bằng phân cắt. Ryusui tuyên bố rằng tất cả những cái không bị bôi đen đều có khuyết điểm khiến chúng không thể kích hoạt: quá nhỏ, bị sứt mẻ hoặc bị nứt. Sau đó, Chrome và Senku đi đến kết luận rằng nếu họ tạo ra một viên kim cương mới không có khuyết tật, nó có thể cung cấp năng lượng cho một Medusa.

Senku hướng dẫn những người khác ở Thành phố Corn tạo ra một viên kim cương, chuyển tiếp các hướng dẫn bằng mã Morse. Nikki, Yo, Minami, Kinro, Yuzuriha đều có mặt. Yo ngạc nhiên rằng bạn có thể làm một viên kim cương, và ước rằng anh ấy biết Senku sớm hơn để có thể làm kim cương cho anh ấy. Senku tin rằng bạn không cần một người chuyên nghiệp để làm khoa học và nói rằng bất cứ ai cũng có thể làm được. Senku đã nói với họ thứ duy nhất họ thực sự cần là methanol, thứ mà Nikki lấy từ buồng của Xeno.

Senku nói với họ rằng hãy đun nóng methanol một tấn và bạn đã hoàn tất nhưng Yo phàn nàn rằng anh ấy cần thêm một số bước nữa. Yuzihara nói rằng nhiệt lượng cần thiết sẽ đến từ một dây tóc bằng vonfram, và Magma nhận ra tên từ bóng đèn mà họ đã làm trước đây. [1] Yuzuriha xoắn dây tóc thành một cuộn dây và đặt nó vào metanol để làm nóng, chúng thất bại khủng khiếp và nó phát nổ, thổi bay Magma ra ngoài cửa sổ. Biết rằng Senku sẽ không yêu cầu họ làm điều không thể, Nikki nói với mọi người rằng họ phải làm điều đó mà không có sự giúp đỡ của Tiến sĩ Brody, vì “khoa học không chỉ dành cho những người đầu trứng”.

Nhóm khắc phục sự cố tất cả các vấn đề. Yuzuriha và Nikki nhận ra rằng không khí dư thừa đã khiến nó phát nổ, vì vậy họ thử lại sau khi loại bỏ hết không khí. Kết quả là cháy thành than, và Kinro và Kirisame đề nghị nâng cấp điện. Lúc này cuộn dây bị đứt. Yuzuriha nhận thấy rằng hai bộ phận vô tình chạm vào nhau, hoàn thành mạch sai chỗ, họ đã sửa chữa. Cuối cùng, họ tạo ra một viên kim cương, để Joel làm phần còn lại!

0 0 vote
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x